Loading

THÔNG BÁO VỀ QUYỀN RIÊNG TƯ CỦA NGƯỜI DÙNG


Thông báo này về Quyền riêng tư của người dùng (“Thông báo”) mô tả cách thức Sàn giao dịch thương mại điện tử Viren.vn sử dụng Thông tin Cá nhân của người dùng được chúng tôi thu thập.

Viren.vn thu thập thông tin về người dùng khi người dùng sử dụng các ứng dụng trên điện thoại di động, trang web hoặc dịch vụ trực tuyến khác của chúng tôi (gọi chung là "Dịch Vụ") và thông qua các mối tương tác và thông tin liên lạc khác mà người dùng có với chúng tôi.

Sàn giao dịch thương mại điện tử Viren.vn, Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn trong thông báo này được gọi chung là “Viren.vn” hoặc “chúng tôi”. Người dùng trong thông báo này bao gồm khách hàng theo dõi, sử dụng dịch vụ Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn và các nhà cung cấp, đối tác của chúng tôi.


1. Mục đích và phạm vi thu thập thông tin

“Thông tin Cá nhân” là thông tin về người dùng mang tính nhận dạng, bao gồm nhưng không giới hạn tên, số chứng minh thư nhân dân, số hộ chiếu, quốc tịch, địa chỉ, số điện thoại, số fax, thông tin ngân hàng, thông tin thẻ tín dụng, dân tộc, giới tính, ngày sinh, tình trạng hôn nhân, tình trạng cư trú, địa chỉ thư điện tử (email), nghề nghiệp, tên định danh (tên đăng nhập) của người dùng trong Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn và bất kỳ thông tin nào về người dùng mà người dùng đã cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn trong tất cả các nội dung thông tin đăng ký sử dụng dịch vụ, đơn đăng ký, đơn xin gia nhập hoặc bất kỳ đơn tương tự nào khác.

Việc thu thập dữ liệu trên Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn chủ yếu bao gồm các thông tin về địa chỉ email người dùng, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (thành viên). Đây là các thông tin cơ bản mà Viren.vn cần người dùng và thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ. Người dùng cung cấp Thông tin Cá nhân của người dùng là hoàn toàn tự nguyện để đăng ký sử dụng dịch vụ. Chúng tôi sử dụng và xử lý các thông tin này theo thời gian để liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng và cho các mục đích được nêu bên dưới đây.

Người dùng Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, người dùng có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn có thể thu thập thông tin từ các nguồn khác nhau ngoài thông tin cá nhân do người dùng cung cấp trực tiếp:

- Điền các đơn đăng ký hoặc đơn xin gia nhập hoặc các đơn tương tự khác;

- Từ các nguồn công khai khác như danh bạ;

- Từ các trang mạng xã hội của nếu người dùng theo dõi, thích hoặc người dùng là thành viên của các trang đó;

- Khi người dùng tương tác và giao tiếp với Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn tại bất kỳ sự kiện hay hoạt động nào;

- Khi người dùng tham gia các cuộc thi do Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn tổ chức;

- Qua việc sử dụng các trang web do Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn điều hành.

2. Mục đích và Phạm vi sử dụng thông tin

Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn sử dụng thông tin người dùng cung cấp để:

- Xử lý, thực hiện, quản lý và xác thực các đăng ký, đăng nhập tài khoản, đăng tin, các yêu cầu tải ứng dụng của người dùng và để cung cấp các lợi ích dành cho người dùng;

- Liên lạc và/hoặc hợp tác với người dùng để cung cấp dịch vụ;

- Cho phép bất kỳ sự kiểm tra nào chúng tôi có thể yêu cầu để hợp tác với người dùng;

- Để xác nhận, xử lý và cung cấp bất kỳ dịch vụ nào mà người dùng đặt hàng và yêu cầu;

- Để xử lý các thanh toán, trao đổi, đổi trả liên quan đến bất kỳ dịch vụ nào mà người dùng đã yêu cầu;

- Để trả lời các câu hỏi, bình luận và phản hồi của người dùng;

- Để liên lạc với người dùng về bất kỳ mục đích nào được liệt kê tại Thông báo này;

-Để liên lạc và xử lý bất kỳ đăng ký tham gia của người dùng vào các sự kiện hoặc hoạt động do Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn tổ chức;

- Để thực hiện các nghĩa vụ của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn theo bất kỳ thỏa thuận nào được ký kết với người dùng;

- Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa người dùng và Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn;

- Tạo điều kiện thuận lợi cho việc liên hệ và gửi các thông tin liên quan về dịch vụ bạn yêu cầu, các thông báo quản trị, các hoạt động phục vụ việc thanh toán, hóa đơn, biên lai;

- Gửi thông tin cho người dùng thông qua đường bưu điện, điện thoại, tin nhắn sms, trực tiếp, qua email: các thông báo, khuyến cáo, bản tin, ấn phẩm, tài liệu quảng cáo, giấy mời tham gia sự kiện hoặc các hoạt động do Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn tổ chức;

- Thông tin Cá nhân của người dùng có thể chia sẻ giữa các công ty con, công ty liên kết và liên doanh cũng như các đối tác, nhà cung cấp, bao gồm cả những bên có thể liên lạch với khách hàng trong các hoạt động tiếp thị về dịch vụ, sự kiện, khuyến mãi của Viren;

- Để phục vụ mục đích quản lý các hoạt động nội bộ như phân tích dữ liệu, lưu trữ cơ sở dữ liệu, kiểm toán; ngăn chặn gian lận và lạm dụng dịch vụ; khắc phục lỗi ứng dụng, phân tích dữ liệu kinh doanh và sở thích người dùng nghiên cứu và phát triển ứng dụng nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng;

- Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo người dùng;

- Liên lạc và giải quyết với người dùng trong những trường hợp đặc biệt. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của người dùng;

- Không sử dụng thông tin cá nhân của người dùng ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại Viren.vn;

- Để giúp Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn tuân thủ các nghĩa vụ theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng.

3. Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của người dùng sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Viren.vn.

4. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

Công ty TNHH Giao nhận vận chuyển Vina Rental

Trụ sở chính: Số 29 Vũ Tông Phan, KP 5, P.An Phú, Q2, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 8078

Email: support@viren.vn

5. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.

Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn sẽ tuân thủ các yêu cầu của người dùng liên quan đến việc truy cập hoặc đính chính hoặc hủy bỏ dữ liệu Thông tin Cá nhân hoặc yêu cầu hạn chế việc xử lý Thông tin Cá nhân của người dùng cho các mục đích bổ sung mà chúng tôi lưu trữ theo quy định của pháp luật hiện hành. Người dùng có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến Thông tin cá nhân của người có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

Công ty TNHH Giao nhận vận chuyển Vina Rental

Địa chỉ: Số 29 Vũ Tông Phan, KP 5, P.An Phú, Q2, TP.Hồ Chí Minh

Số điện thoại đường dây nóng: 1900 8078

Email: support@viren.vn

Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn có quyền từ chối quyền truy cập và/hoặc đính chính Thông tin Cá nhân của người dùng trong những trường hợp cho phép theo pháp luật.

Đối với các khiếu nại về việc lộ thông tin cho bên thứ 3, Viren.vn sẽ có nghĩa vụ tiếp nhận, xử lý và phản hồi cho người dùng nhằm mục đích khôi phục và bảo mật Thông tin cá nhân người dùng.

6. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

Thông tin cá nhân của người dùng trên Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn được chúng tôi cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn. Việc thu thập và sử dụng thông tin của người dùng chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của người dùng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác

- Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của người dùng khi không có sự cho phép đồng ý của người dùng.

- Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho người dùng được biết.

- Bảo mật mọi thông tin giao dịch trực tuyến của người dùng tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn.

Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, địa chỉ email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của người dùng đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của người dùng đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

7. Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến thông tin cá nhân người dùng

Khi người dùng cho rằng thông tin cá nhân người dùng đã cung cấp được sử dụng trái với mục đích mà Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn đã thông báo với khách hàng hoặc khách hàng có bất kỳ phát sinh khiếu nại, tranh chấp liên quan tới thông tin cá nhân người dùng, người dùng có thể có thể thông báo với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

Công ty TNHH Giao nhận vận chuyển Vina Rental

Địa chỉ: Số 29 Vũ Tông Phan, KP 5, P.An Phú, Q2, TP.Hồ Chí Minh

Số điện thoại đường dây nóng: 1900 8078

Email: support@viren.vn

Sau khi tiếp nhận khiếu nại, phản ánh từ người dùng, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn sẽ tiến hành xác minh thông tin và giải quyết yêu cầu của người dùng.

Chúng tôi luôn đề cao ứng xử theo nguyên tắc thương lượng, tôn trọng và hòa giải. Tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại, chúng tôi sẽ có những biện pháp cụ thể để hỗ trợ người dùng giải quyết tranh chấp đó và trả lời kết quả cho người dùng trong thời hạn 10 ngày làm việc. Trong trường hợp sự việc nằm ngoài khả năng và thẩm quyền giải quyết của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn, chúng tôi sẽ yêu cầu người dùng đưa sự việc tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

Người dùng được khuyến nghị cần nắm rõ các quyền lợi của mình khi sử dụng các dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn. Người dùng phải có trách nhiệm bảo vệ tài khoản của mình, không để đối tượng thứ 3 biết và sử dụng tài khoản cho các mục đích không phù hợp. Trường hợp này việc truy cập trái phép nằm ngoài khả năng kiểm soát của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào đối với bất kỳ khiếu nại, tranh chấp hoặc thiệt hại nào phát sinh từ hoặc liên quan đến việc đánh mất tài khoản và có những truy cập trái phép từ tài khoản bị đánh mất.

Chúng tôi có trách nhiệm sử dụng mọi biện thích hợp để bảo mật và bảo vệ thông tin mà người dùng cung cấp trong quá trình sử dụng dịch vụ. Mọi truy cập trái phép khi được phát hiện sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn nghiêm túc thực hiện các quy định về bảo vệ quyền lợi người dùng và bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng. Chúng tôi cũng đề nghị người dùng tôn trọng và tuân thủ đúng theo nội dung về bảo vệ thông tin cá nhân người dùng trong thông báo này và thực hiện cung cấp các thông tin một cách đầy đủ, chính xác, chi tiết và trung thực. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của người khác đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

8. Những Thay Đổi về Thông báo

Trong một số trường hợp, chúng tôi có thể thay đổi hoặc bổ sung nội dung cho Thông báo này. Đối với những thay đổi đáng kể, chúng tôi sẽ thông báo cho người dùng thông qua Dịch vụ hoặc bằng một số phương tiện khác, chẳng hạn như email, tin nhắn sms.

Sau khi nhận được những thông báo, người dùng tiếp tục sử dụng Dịch Vụ có nghĩa là người dùng chấp thuận với những thay đổi đó. Chúng tôi khuyến khích người dùng thường xuyên xem lại Thông báo này để biết thông tin mới nhất về quyền riêng tư người dùng của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn.