Loading

Công ty TNHH


Giao Nhận Vận Chuyển Vina Rental


CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM


Độc lập - Tự do - Hạnh phúcSố: 02/QC-2017

Tp.HCM, ngày 12 tháng 07 năm 2017


QUY CHẾ QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ WWW.VIREN.VN

Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn là trang web thương mại điện tử vận hành đồng bộ với Ứng dụng gọi xe Viren trên điện thoại thông minh nhằm kết nối giữa đối tác/nhà cung cấp dịch vụ vận tải và người có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải nhằm phục vụ nhu cầu giới thiệu, cho thuê xe dịch vụ thông qua hình thức trực tuyến bao gồm: Đăng tin cung cấp dịch vụ thuê vận chuyển, đăng tìm dịch vụ vận chuyển, đặt baner quảng cáo.

Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng muốn tìm hiểu thông tin trực tuyến về nhiều loại dịch vụ thuê xe khác nhau hoặc có nhu cầu thuê xe trực tuyến.

Sứ mệnh mà Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn hướng tới là sẽ trở thành Sàn thương mại điện tử về dịch vụ cho thuê xe tin cậy trong thị trường Thương mại điện tử, là cầu nối thương mại giữa doanh nghiệp vận chuyển và người thuê dịch vụ, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

I. Nguyên tắc chung

Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn do Công ty TNHH Giao Nhận Vận Chuyển Vina Rental (Công ty) xây dựng và vận hành. Thành viên trên sàn giao dịch điện tử là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn và các bên liên quan cung cấp.

Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tham gia đăng thông tin được thực hiện trên Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn.

Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn Giao dịch thương mại điện tử Viren.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động cung ứng và sử dụng dịch vụ không trái với qui định của pháp luật.

Thông tin về thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia là thành viên trên Viren.vn phải minh bạch và chính xác.

Dịch vụ được giới thiệu trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Viren.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Tất cả các nội dung trong Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn.

II. Quy định chung

Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử: Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn do Công ty TNHH Giao Nhận Vận Chuyển Vina Rental phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: Viren.vn (sau đây gọi tắt là: “Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn”).

Định nghĩa chung:

Đối tác/Nhà cung cấp/Người cho thuê (chủ xe): là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn: để mở gian hàng đăng dịch vụ thuê xe.

Khách hàng/Người thuê xe (khách hàng): là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về công ty và các dịch vụ được đăng tải trên Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn của nhà cung cấp.

Thành viên: là bao gồm cả Đối tác/Nhà cung cấp/Người cho thuê (chủ xe) lẫn Khách hàng/Người thuê xe.

- Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu, sử dụng dịch vụ trên website.

- Thành viên phải đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT Viren.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn.

-Khi bạn đăng ký là thành viên của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn, thành viên hiểu rằng:

+ Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.

+ Thành viên có thể đăng thông tin giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ mà công ty đang cung ứng.

- Sản phẩm/dịch vụ: Là dịch vụ cho thuê xe của các nhà cung cấp đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Giao nhận vận chuyển Vina Rental và được cấp tài khoản hoạt động tại Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn.

- Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn.

III. Quy trình giao dịch

1. Quy trình dành cho Khách hàng

Bước 1: Tìm xe

Truy cập vào trang web www.viren.vn và điền các thông tin cần thiết vào Hộp tìm kiếm xe cho thuê xe và thực hiện các thao thác như hướng dẫn bên dưới:

- Thao tác 1:

Lựa chọn dịch vụ: Bạn nhấp chọn 1 trong 6 dịch vụ mà Sàn gia dịch TMĐT Viren.vn đang cung cấp bao gồm: Dịch vụ thuê xe du lịch, thuê xe tự lái, thuê xe tự lái có hướng dẫn, Dịch vụ xe đám – tiệc, Dịch vụ xe đưa đón sân bay, Dịch vụ xe hợp đồng dài hạn…

- Thao tác 2:

Đối với từng nhóm dịch vụ, Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn có những mục thông tin cần điền phù hợp:

Dịch vụ xe du lịch và Dịch vụ xe đám – tiệc:

- Chọn loại xe: kích cỡ xe 4 chỗ, 7 chỗ, 9 chỗ,…hoặc 54 chỗ

- Chọn nơi đi

- Chọn nơi đến

- Chọn tuyến

- Chọn ngày đi, giờ đi

- Chọn Ngày về, giờ về

- Nhấp chọn nút “TÌM XE” để bắt đầu tìm kiếm chiếc xe phù hợp với yêu cầu

Dịch vụ xe tự lái và Dịch vụ xe tự lái có hướng dẫn viên:

- Chọn loại xe: kích cỡ xe 4 chỗ, 7 chỗ, 9 chỗ,…hoặc 54 chỗ

- Chọn ngày đi, giờ đi

- Chọn Ngày về, giờ về

- Nhấp chọn nút “TÌM XE” để bắt đầu tìm kiếm chiếc xe phù hợp với yêu cầu

Dịch vụ xe đưa đón sân bay

- Chọn loại xe: kích cỡ xe 4 chỗ, 7 chỗ, 9 chỗ,…hoặc 54 chỗ

- Chọn nơi đi

- Chọn nơi đến

- Chọn tuyến

- Ngày đón, giờ đón

- Nhấp chọn nút “TÌM XE” để bắt đầu tìm kiếm chiếc xe phù hợp với yêu cầu

Dịch vụ xe hợp đồng dài hạn

- Chọn loại xe: kích cỡ xe 4 chỗ, 7 chỗ, 9 chỗ,…hoặc 54 chỗ

- Chọn ngày bắt đầu

- Chọn nơi đến

- Chọn số tháng

- Nhấp chọn nút “TÌM XE” để bắt đầu tìm kiếm chiếc xe phù hợp với yêu cầu

Bước 2

Chọn xe

- Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn sẽ đưa ra danh sách những loại xe theo các điều kiện tìm kiếm của khách hàng bao gồm các thông tin về: thương hiệu, màu sắc, loại xe, đời xe, tiện ích, chi tiết giá,…

- Nhấp chọn vào nút "ĐẶT XE” bên dưới loại xe mà Khách hàng muốn chọn phù hợp các thông tin đã yêu cầu.

Bứớc 3

Xác nhận thông tin đặt xe

- Nhập thông tin liên hệ của Khách hàng đặt xe bao gồm: họ tên, địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ

- Nhập yêu cầu khác vào phần “Ghi chú

- Nhấp chọn nút "ĐẶT XE" đền hoàn thành việc gửi thông tin liên hệ đặt xe.

Bước 4

Sau khi thực hiện đặt xe thành công, Khách hàng sẽ nhận được thư xác nhận các thông tin đặt xe gửi về địa chỉ email của Khách hàng. Bộ phận Chăm sóc Khách hàng của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn sẽ gọi điện thoại xác nhận lại để xác nhận lại với khách hàng. Bước 5: Đối tác/Nhà cung cấp liên hệ, thỏa thuận các thông tin đưa đón, tiến hành cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

2. Quy trình dành cho Đối tác/Nhà cung cấp/ Người cho thuê

Chuẩn bị tin bài bằng chữ và hình ảnh

Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần được phân theo định dạng bằng chữ và hình ảnh.

Các nội dung bằng chữ nên được đánh máy sẵn trên một chương trình soạn thảo văn bản (MS Word, OpenOffice) theo định dạng font Arial, cỡ chữ 10 hoặc có thể đánh trực tiếp tại các khu vực được định dạng sẵn để điền thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn.

Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg, png hoặc gif.

Đăng nội dung lên gian hàng

Để đưa tin bài lên trang web, cần thực hiện tuần tự các bước sau:

Bước 1

Liên hệ với Công ty để tiến hành ký hợp đồng mở gian hàng.

Bước 2

Đăng ký và Đăng nhập tài khoản chọn mục “Dành cho chủ xe

Chọn ĐĂNG NHẬP khi bạn đã đăng ký tài khoản thành công và có đầy đủ Tên đăng nhập và Mật khẩu.

Nhấp chọn nút ĐĂNG KÝ, sau đó làm các bước theo huớng dẫn để tạo tài khoản riêng Dành cho chủ xe:

Nhấp vào khu vực trống dưới mỗi đề mục để điền thông tin đăng ký, bao gồm:

- Họ tên

- Số CMND hoặc MST: Điền số CMND khi bạn là cá nhân, Mã số thuế (MST) khi bạn đăng ký tài khoản chủ xe dành cho doanh nghiệp.

- Số điện thoại

- Tên đăng nhập

- Email

- Mật khẩu: Chọn ít nhất 6 ký tự bất kỳ bao gồm số và chữ, không bao gồm ký tự có dấu.

- Xác nhận mật khẩu: Nhập lại lần nữa mật khẩu bạn đã chọn để chắc chắn rằng bạn nhập đúng mật khẩu cho lần đăng nhập sau.

Nhấp chọn nút “ĐĂNG KÝ” để xác nhận thông tin đăng ký đến Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn.

Bước 3

Sau khi Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn xác nhận tài khoản đăng ký thành công và cho phép kích hoạt. Đối tác/Nhà cung cấp sẽ được đăng nhập tài khoản riêng Dành cho chủ xe với Tên đăng nhập và Mật khẩu đã đăng ký để đăng tin bài về dịch vụ muốn cung cấp.

Trong đó, Đối tác/Nhà cung cấp có quyền sử dụng các tính năng được phân quyền bao gồm: Danh sách xe, Thiết lập giá để tạo và đăng tin.

Bước 4

Trong phân quyền Danh sách xe, chọn nút “Thêm mới” để tiến hành đăng ký xe.

Bước 6: Sau khi chọn “Thêm mới”, cần điền thông tin vào các khu vực được định dạng sẵn để đăng thông tin về xe đối tác/khách hàng muốn cho thuê, cung cấp dịch vụ.

Thêm thông tin xe bao gồm:

- Loại xe

- Tên xe

- Biển số

- Thương hiệu

- Đời xe

- Màu sắc

- Chọn các tiện ích kèm theo xe: TV, DVD, Tủ Lạnh, Hộp số tự động hoặc wifi,…

- Tình trạng: hỗ trợ bạn điều chỉnh tình trạng xe Cho thuê hoặc Ngừng cho thuê

- Hình ảnh: Nhấp nút “Chọn” để chọn hình ảnh xe đã được lưu sẵn trên máy tính hoặc điện thoại.

- Nhấp chọn nút “Thêm mới” để đăng ký xe Đối tác/Nhà cung cấp muốn cho thuê lên Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn

Bước 5

Chọn nút “Cập nhật” khi bạn cần chỉnh sửa bất kỳ thông tin nào về xe trong phần “Thêm thông tin xe” bao gồm: loại xe, tên xe, biển số, thương hiệu, đời xe, màu sắc, tiện ích, tình trạng cho thuê hoặc hình ảnh.

Bước 6

Với mỗi một chiếc xe đã đăng ký thành công, Đối tác/khách hàng có thể sử dụng cung cấp tất cả các dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn với các thiết lập giá khác nhau, phù hợp cho từng dịch vụ cung cấp. Nhấp chọn nút “Thiết lập giá” để thiết lập giá dịch vụ. Sau đó chọn dịch vụ mà bạn muốn “Thiết lập giá” cho xe cho thuê, bao gồm các dịch vụ: Dịch vụ cho thuê xe du lịch, xe tự lái, xe tự lái có hướng dẫn, xe đám – tiệc, xe đưa đón sân bay, xe hợp đồng dài hạn.

Bước 7

Chọn “Thêm mới” để bắt đầu thiết lập giá

Bước 8

Điền các thông tin cần thiết để thiết lập giá. Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn có thiết lập sẵn nhiều tùy chọn phù hợp để Đối tác/Khách hàng chọn, rút ngắn thời gian đánh máy.

- Nơi đi

- Nơi đến

- Tuyến

- Loại xe: các tùy chọn sẽ hiển thị danh sách xe đã được tài khoản chủ xe đăng tải thành công, để chủ tài khoản dễ dàng chọn lựa loại xe mà chủ xe muốn cung cấp cho dịch vụ chọn đăng.

- Số ngày

- Số đêm

- Số tiền

- Phụ thu ngày lễ

- Phụ thu cuối tuần

- Nhấp chọn nút “Lưu lại” để lưu bài đăng trên Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn

Bước 9

Toàn bộ các nội dung đăng tin của Đối tác/Nhà cung cấp/Chủ xe đều được Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn kiểm duyệt trước khi đăng tải.

Bước 10

Đối tác/Nhà cung cấp/Chủ xe nhận yêu cầu đặt xe của Khách hàng từ phía Viren.vn (Công ty sẽ cung cấp cho Đối tác/Nhà cung cấp/Chủ xe thông tin khách hàng đặt xe, các yêu cầu của khách hàng…để tiến hành cung cấp dịch vụ).

Bước 11

Đối tác/Nhà cung cấp/Chủ xe sẽ liên hệ với khách hàng để thỏa thuận, cung cấp dịch vụ theo yêu cầu.

3. Chính sách giao nhận vận chuyển

Sau khi người thuê tìm hiểu về các chính sách về vận chuyển bao gồm: loại xe, trọng tải, số chỗ ngồi,… được đăng tải trên website Viren.vn theo tài khoản của nhà cung cấp dịch vụ. Người thuê sẽ trực tiếp liên hệ đến nhà cung cấp theo địa chỉ, số điện thoại được đăng tải trong phần tin rao bán dịch vụ đó. Người thuê và nhà cung cấp thỏa thuận, ký hợp đồng cung cấp dịch vụ.

Trong quá trình thực hiện nếu xảy ra tranh chấp thì người thuê dịch vụ và nhà cung cấp dịch vụ chủ động liên hệ với nhau để giải quyết các vấn đề dựa trên các điều khoản của hợp đồng vận chuyển đã ký. Phía Công ty sẽ hỗ trợ 2 bên trong khả năng của Công ty. Công ty khuyến cáo các bên tham gia sàn Viren.vn khi tiến hành giao dịch phải có ký kết hợp đồng vận chuyển.

4. Chính sách bảo trì, bảo hành

Hãng xe bắt buộc phải có trách nhiệm cung cấp các dịch vụ của mình đã được đăng lên trên Viren.vn khi khách hàng đã đặt mua. Trong trường hợp hãng xe không cung cấp dịch vụ hoặc không cung cấp dịch vụ được như nội dung đăng tin cho khách hàng mà không kịp thời thông báo lý do cho ban quản lý Viren.vn được biết thì ban quản lý Viren.vn có trách nhiệm liên hệ với hãng xe để giải quyết đồng thời yêu cầu hãng xe bồi thường cho khách hàng và Viren.vn những thiệt hại do hãng xe gây ra.

5. Chính sách đổi trả hàng

Việc hủy chuyến, hoàn tiền sẽ do Nhà cung cấp dịch vụ quy định tùy từng loại hình kinh doanh, hoạt động cụ thể của từng đơn vị.

Khách hàng sẽ liên hệ đến hotline của hãng xe để thông báo về việc đổi trả vé nếu không có nhu cầu sử dụng vé đó.

Trong trường hợp Nhà cung cấp có quy định về việc đổi trả nhưng không tiến hành đổi trả vé cho khách hàng. Khách hàng liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng, hotline để được hỗ trợ, hướng dẫn cách giải quyết vấn đề trên.

Người thuê và nhà cung cấp được hủy dịch vụ khi điều này được quy định trong hợp đồng vận chuyển. Khi đó, 2 bên sẽ phải chịu trách nhiệm theo quy định liên quan đến điều khoản hủy hợp đồng, như đền bù thiệt hại… Thành viên (hành khách và chủ xe) có thể hủy hoặc đổi chuyến xe đã đặt theo hợp đồng.

6. Quy trình hỗ trợ giải quyết khiếu nại/ phản ánh

Công ty TNHH Giao Nhận Vận Chuyển Vina Rental, và Đối tác/Nhà cung cấp có trách nhiệm tiếp nhận các khiếu nại và hỗ trợ Người dùng liên quan đến các giao dịch được kết nối thông qua Ứng dụng gọi xe Viren và tại trang web Viren.vn.

Các khiếu nại liên quan đến việc cung cấp, sử dụng Ứng dụng gọi xe Viren do Công ty TNHH Giao Nhận Vận Chuyển Vina Rental chịu trách nhiệm độc lập giải quyết trên cơ sở quy định của pháp luật, Điều khoản và Điều kiện sử dụng dịch vụ, các thông báo, quy chế đã công bố với người dùng. Người dùng hoặc người khiếu nại trong thông báo này là tên gọi chung cho khách hàng sử dụng dịch vụ hoặc giao dịch tại Ứng dụng gọi xe Viren và trang web viren.vn.

Khi phát sinh tranh chấp, Công ty TNHH Giao Nhận Vận Chuyển Vina Rental đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Viren.vn.

Người dùng có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1

Gửi khiếu nại đến địa chỉ email: support@viren.vn, gọi điện thoại đến số 1900 8078 hoặc phản hồi trực tiếp đến đến Ban quản trị Công ty TNHH Giao Nhận Vận Chuyển Vina Rental. Thời hiệu để chúng tôi tiếp nhận khiếu nại là 45 ngày kể từ ngày sử dụng dịch vụ hoặc từ ngày phát sinh sự việc.

Khách hàng gửi khiếu nại tại địa chỉ:

Công ty TNHH Giao Nhận Vận Chuyển Vina Rental

Trụ sở chính: Số 29 Vũ Tông Phan, KP 5, P.An Phú, Q2, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 8078

Email: support@viren.vn

Bước 2

Bộ phận Chăm sóc Khách hàng của Công ty TNHH Giao Nhận Vận Chuyển Vina Rental sẽ tiến hành kiểm tra, xác nhận thông tin về khiếu nại và thông báo cho các bên liên quan trong thời gian hai (02) ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận khiếu nại. Đồng thời, chúng tôi sẽ tiến hành xác minh, kiểm chứng và phân tích tính chất và mức độ của nội dung khiếu nại, phạm vi khiếu nại và trách nhiệm xử lý để phối hợp với Đối tác/Nhà cung cấp đưa ra biện pháp cụ thể để hỗ trợ người khiếu nại giải quyết tranh chấp đó.

- Trong thời hạn mười (10) ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận thông báo về khiếu nại, Đối tác/Nhà cung cấp có trách nhiệm phối hợp với chúng tôi để giải quyết, xử lý khiếu nại. Đối tác/Nhà cung cấp sẽ thông báo cho người khiếu nại biện pháp xử lý hoặc ủy quyền thông báo cho Công ty TNHH Giao Nhận Vận Chuyển Vina Rental.

Bước 3

Khi nhận được thông báo về biện pháp xử lý từ Đối tác/Nhà cung cấp nhưng người khiếu nại không đồng ý thì Ban quản trị Công ty TNHH Giao Nhận Vận Chuyển Vina Rental sẽ chủ trì việc thương lượng, hòa giải giữa người khiếu nại và Đối tác/Nhà cung cấp để đi đến kết quả giải quyết phù hợp với cả hai bên.

- Trong trường hợp người khiếu nại và Đối tác/Nhà cung cấp không đi đến thỏa thuận chung hoặc người khiếu nại không đồng ý với những biện pháp giải quyết cuối cùng của Đối tác/Nhà cung cấp và/hoặc nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Công ty TNHH Giao Nhận Vận Chuyển Vina Rental thì người khiếu nại hoặc Đối tác/Nhà cung cấp có thể nhờ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền can thiệp và giải quyết theo pháp luật nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên.

Công ty TNHH Giao Nhận Vận Chuyển Vina Rental tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người dùng (người tiêu dùng). Chúng tôi đề nghị người dùng và Đối tác/Nhà cung cấp cung cấp chính xác, trung thực, chi tiết các thông tin cá nhân và nội dung đăng tin liên quan đến dịch vụ. Chúng tôi cũng đề nghị Đối tác/Nhà cung cấp cần nghiêm túc tuân thủ các quy định của pháp luật trong lĩnh vực giao thông vận tải, cũng như có những hành vi phù hợp đối với người dùng. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh, gây tổn hại đến người khác đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồm người dùng và Đối tác/Nhà cung cấp sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết khiếu nại. Nhà cung cấp cần có trách nhiệm chủ động xử lý và cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang có khiếu nại, tranh chấp với người dùng. Công ty TNHH Giao Nhận Vận Chuyển Vina Rental chỉ đóng vai trò hỗ trợ, phối hợp việc thương lượng, hòa giải và giải quyết khiếu nại giữ người dùng và Đối tác/Nhà cung cấp. Công ty TNHH Giao Nhận Vận Chuyển Vina Rental cũng có trách nhiệm cung cấp những thông tin liên quan đến người dùng và Đối tác/Nhà cung cấp nếu được Đối tác/Nhà cung cấp hoặc người dùng (liên quan đến tranh chấp đó) hoặc cơ quan pháp luật có thẩm quyền yêu cầu.

Sau khi người dùng và Đối tác/Nhà cung cấp đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho Ban quản trị Công ty TNHH Giao Nhận Vận Chuyển Vina Rental. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về Đối tác/Nhà cung cấp: Công ty TNHH Giao Nhận Vận Chuyển Vina Rental sẽ áp dụng các biện pháp xử lý vi phạm tương ứng bao gồm nhưng không giới hạn: cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. Công ty TNHH Giao Nhận Vận Chuyển Vina Rental sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp đó trên Viren.vn đồng thời yêu cầu nhà cung cấp bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.

IV. Quy trình thanh toán

1. Quy trình thanh toán giữa Khách thuê xe và Đối tác/Nhà cung cấp

Đối tác/Nhà cung cấp và khách hàng có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

Cách 1: Thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt

- Bước 1: Khách hàng tìm hiểu thông tin về dịch vụ, loại xe muốn thuê, thời gian thuê, phí dịch vụ trước khi tiến hành đặt xe;

- Bước 2: Ban quản trị Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn sẽ kiểm tra, liên hệ, xác nhận thông tin đặt xe cuối cùng qua email, tin nhắn điện thoại hoặc gọi điện thoại trực tiếp;

- Bước 3: Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn sẽ cử nhân viên đến nhận tiền đặt cọc;

- Bước 4: Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn thông báo xác nhận cho Khác hàng và Đối tác/Nhà cung cấp đã nhận tiền cọc theo hợp đồng trên;

- Bước 5: Khách hàng thanh toán phần còn lại cho Đối tác/Nhà cung cấp bằng tiền mặt ngay sau khi kết thúc hợp đồng thuê xe.

Cách 2: Thanh toán online qua thẻ tín dụng, chuyển khoản

- Bước 1: Khách hàng tìm hiểu thông tin về dịch vụ, loại xe muốn thuê, thời gian thuê, phí dịch vụ trước khi tiến hành đặt xe;

- Bước 2: Ban quản trị Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn sẽ kiểm tra, liên hệ, xác nhận thông tin đặt xe cuối cùng qua email, tin nhắn điện thoại hoặc gọi điện thoại trực tiếp;

- Bước 3: Khách hàng thanh toán đặt cọc cho Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn qua thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản qua ngân hàng theo thông tin Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn cung cấp;

- Bước 4: Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn thông báo xác nhận cho Khác hàng và Đối tác/Nhà cung cấp đã nhận tiền cọc theo hợp đồng trên;Bước 5: Khách hàng thanh toán phần còn lại cho tài xế bằng tiền mặt ngay sau khi kết thúc hợp đồng thuê xe.

2. Quy trình thanh toán giữa Đối tác/Nhà cung cấp và Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn

- Bước 1: Đăng ký thành công tài khoản Dành cho chủ xe trên Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn.

- Bước 2: Trong vòng 24h, Viren sẽ liên lạc và hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ trở thành đối tác Viren. Viren sẽ mời bạn tham dự hội thảo hoặc các buổi hướng dẫn chi tiết thao tác đơn giản sử dụng ứng dụng gọi xe Viren và quy tắc ứng xử chuyên nghiệp với khách hàng.

- Bước 3: Sau khi trở thành Đối tác chủ xe, Đối tác/Nhà cung cấp được quyền đăng các dịch vụ phù hợp muốn cung cấp trên Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn. Nội dung tin đăng sẽ được Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn tiến hành kiểm duyệt trước khi cập nhật.

- Bước 4: Đối tác/Nhà cung cấp ký kết hợp đồng với Khách hàng.

- Bước 5: Sau khi thực hiện hợp đồng, Viren.vn xuất hóa đơn và chủ xe thanh toán phí dich vụ cho theo các phương thức:

Đối với tiền mặt

Viren.vn cử nhân viên đến gặp trực tiếp để giao nhận tiền

Chuyển khoản

Chủ xe chuyển khoản vào các tài khoản do Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn cung cấp và/hoặc được niêm yết trên Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn.

Mức phí dành cho Đối tác/Nhà cung cấp/Người đăng tin cho thuê dịch vụ được tính dựa theo hợp đồng hợp tác cung cấp dịch vụ giữa 2 bên. Phí dịch vụ này chỉ phát sinh khi khách hàng đặt xe trên viren.vn. Phí sử dụng dịch vụ tuỳ mỗi thời điểm mà công ty đưa ra một mức phí cố định với chủ xe và được thông báo cụ thể trong hợp đồng mở tài khoản chủ xe, và khi có sự thay đổi công ty sẽ thông báo cho chủ xe ít nhất 1 tháng về sự thay đổi đó.

Chi phí đảm bảo thực hiện hợp đồng: Vì khi đặt xe tại Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn thì khách hàng sẽ phải thanh toán 100% số tiền trên hợp đồng đặt xe. Vì vậy, mà để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng thì Đối tác/Nhà cung cấp cũng cần được yêu cầu cung cấp 1 khoản tiền tạm ứng trước phù hợp theo quy định để đảm bảo thực hiện nghĩa vụ của mình cho khách hàng. Khi Chủ xe thông báo ngừng tham gia Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn thì công ty sẽ hoàn trả lại số tiền đảm bảo trên sau khi đã trừ các phí phạt do vi phạm việc thực hiện nghĩa vụ của mình.

Chủ xe vi phạm về việc hủy xe sau khi xác nhận việc nhận xe theo đơn hàng của khách hàng thì sẽ chịu mức phạt là 50% giá trị của đơn hàng đó.

Số tiền Công ty thanh toán cho Chủ xe = Đơn giá – phí dịch vụ - phí chuyển khoản (Nếu có) – Phí phạt (nếu có).

V. Đảm bảo an toàn giao dịch

Ban quản trị Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin đăng trên Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

Người dùng/Đối tác/Nhà cung cấp phải cung cấp thông tin đầy đủ thông tin cá nhân/doanh nghiệp (tên, địa chỉ, số điện thoại, email,…) trên mỗi tin đăng.

Người dùng/Đối tác/Nhà cung cấp không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc bất cứ hình thức liên lạc khác, Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của Người dùng/đối tác/nhà cung cấ viên qua Internet hoặc email. Người dùng/đối tác/nhà cung cấ tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

VI. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

1. Mục đích và phạm vi thu thập thông tin

“Thông tin Cá nhân” là thông tin về người dùng mang tính nhận dạng, bao gồm nhưng không giới hạn tên, số chứng minh thư nhân dân, số hộ chiếu, quốc tịch, địa chỉ, số điện thoại, số fax, thông tin ngân hàng, thông tin thẻ tín dụng, dân tộc, giới tính, ngày sinh, tình trạng hôn nhân, tình trạng cư trú, địa chỉ thư điện tử (email), nghề nghiệp, tên định danh (tên đăng nhập) của người dùng trong Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn và bất kỳ thông tin nào về người dùng mà người dùng đã cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn trong tất cả các nội dung thông tin đăng ký sử dụng dịch vụ, đơn đăng ký, đơn xin gia nhập hoặc bất kỳ đơn tương tự nào khác.

Việc thu thập dữ liệu trên Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn chủ yếu bao gồm các thông tin về địa chỉ email người dùng, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (thành viên). Đây là các thông tin cơ bản mà Viren.vn cần người dùng và thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ. Người dùng cung cấp Thông tin Cá nhân của người dùng là hoàn toàn tự nguyện để đăng ký sử dụng dịch vụ. Chúng tôi sử dụng và xử lý các thông tin này theo thời gian để liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng và cho các mục đích được nêu bên dưới đây.

Người dùng Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, người dùng có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn có thể thu thập thông tin từ các nguồn khác nhau ngoài thông tin cá nhân do người dùng cung cấp trực tiếp:

- Điền các đơn đăng ký hoặc đơn xin gia nhập hoặc các đơn tương tự khác;

- Từ các nguồn công khai khác như danh bạ;

- Từ các trang mạng xã hội của nếu người dùng theo dõi, thích hoặc người dùng là thành viên của các trang đó;

- Khi người dùng tương tác và giao tiếp với Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn tại bất kỳ sự kiện hay hoạt động nào;

- Khi người dùng tham gia các cuộc thi do Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn tổ chức;

- Qua việc sử dụng các trang web do Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn điều hành.

2. Mục đích và Phạm vi sử dụng thông tin

Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn sử dụng thông tin người dùng cung cấp để:

- Xử lý, thực hiện, quản lý và xác thực các đăng ký, đăng nhập tài khoản, đăng tin, các yêu cầu tải ứng dụng của người dùng và để cung cấp các lợi ích dành cho người dùng;

- Liên lạc và/hoặc hợp tác với người dùng để cung cấp dịch vụ;

- Cho phép bất kỳ sự kiểm tra nào chúng tôi có thể yêu cầu để hợp tác với người dùng;

- Để xác nhận, xử lý và cung cấp bất kỳ dịch vụ nào mà người dùng đặt hàng và yêu cầu;

- Để xử lý các thanh toán, trao đổi, đổi trả liên quan đến bất kỳ dịch vụ nào mà người dùng đã yêu cầu;

- Để trả lời các câu hỏi, bình luận và phản hồi của người dùng;

- Để liên lạc với người dùng về bất kỳ mục đích nào được liệt kê tại Thông báo này;

- Để liên lạc và xử lý bất kỳ đăng ký tham gia của người dùng vào các sự kiện hoặc hoạt động do Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn tổ chức;

- Để thực hiện các nghĩa vụ của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn theo bất kỳ thỏa thuận nào được ký kết với người dùng;

- Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa người dùng và Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn;

- Tạo điều kiện thuận lợi cho việc liên hệ và gửi các thông tin liên quan về dịch vụ bạn yêu cầu, các thông báo quản trị, các hoạt động phục vụ việc thanh toán, hóa đơn, biên lai;

- Gửi thông tin cho người dùng thông qua đường bưu điện, điện thoại, tin nhắn sms, trực tiếp, qua email: các thông báo, khuyến cáo, bản tin, ấn phẩm, tài liệu quảng cáo, giấy mời tham gia sự kiện hoặc các hoạt động do Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn tổ chức;

- Thông tin Cá nhân của người dùng có thể chia sẻ giữa các công ty con, công ty liên kết và liên doanh cũng như các đối tác, nhà cung cấp, bao gồm cả những bên có thể liên lạch với khách hàng trong các hoạt động tiếp thị về dịch vụ, sự kiện, khuyến mãi của Viren;

- Để phục vụ mục đích quản lý các hoạt động nội bộ như phân tích dữ liệu, lưu trữ cơ sở dữ liệu, kiểm toán; ngăn chặn gian lận và lạm dụng dịch vụ; khắc phục lỗi ứng dụng, phân tích dữ liệu kinh doanh và sở thích người dùng nghiên cứu và phát triển ứng dụng nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng;

- Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo người dùng;

- Liên lạc và giải quyết với người dùng trong những trường hợp đặc biệt. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của người dùng;

- Không sử dụng thông tin cá nhân của người dùng ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại Viren.vn;

- Để giúp Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn tuân thủ các nghĩa vụ theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng.

3. Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của người dùng sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Viren.vn.

4. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

Công ty TNHH Giao nhận vận chuyển Vina Rental

Trụ sở chính: Số 29 Vũ Tông Phan, KP 5, P.An Phú, Q2, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 8078

Email: support@viren.vn

5. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.

Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn sẽ tuân thủ các yêu cầu của người dùng liên quan đến việc truy cập hoặc đính chính hoặc hủy bỏ dữ liệu Thông tin Cá nhân hoặc yêu cầu hạn chế việc xử lý Thông tin Cá nhân của người dùng cho các mục đích bổ sung mà chúng tôi lưu trữ theo quy định của pháp luật hiện hành. Người dùng có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến Thông tin cá nhân của người có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

Công ty TNHH Giao nhận vận chuyển Vina Rental

Địa chỉ: Số 29 Vũ Tông Phan, KP 5, P.An Phú, Q2, TP.Hồ Chí Minh

Số điện thoại đường dây nóng: 1900.8078

Email: support@viren.vn

Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn có quyền từ chối quyền truy cập và/hoặc đính chính Thông tin Cá nhân của người dùng trong những trường hợp cho phép theo pháp luật.

Đối với các khiếu nại về việc lộ thông tin cho bên thứ 3, Viren.vn sẽ có nghĩa vụ tiếp nhận, xử lý và phản hồi cho người dùng nhằm mục đích khôi phục và bảo mật Thông tin cá nhân người dùng.

6. Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến thông tin cá nhân người dùng

Khi người dùng cho rằng thông tin cá nhân người dùng đã cung cấp được sử dụng trái với mục đích mà Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn đã thông báo với khách hàng hoặc khách hàng có bất kỳ phát sinh khiếu nại, tranh chấp liên quan tới thông tin cá nhân người dùng, người dùng có thể có thể thông báo với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

Công ty TNHH Giao nhận vận chuyển Vina Rental

Địa chỉ: Số 29 Vũ Tông Phan, KP 5, P.An Phú, Q2, TP.Hồ Chí Minh

Số điện thoại đường dây nóng: 1900.8078

Email: support@viren.vn

Sau khi tiếp nhận khiếu nại, phản ánh từ người dùng, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn sẽ tiến hành xác minh thông tin và giải quyết yêu cầu của người dùng.

Chúng tôi luôn đề cao ứng xử theo nguyên tắc thương lượng, tôn trọng và hòa giải. Tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại, chúng tôi sẽ có những biện pháp cụ thể để hỗ trợ người dùng giải quyết tranh chấp đó và trả lời kết quả cho người dùng trong thời hạn 10 ngày làm việc. Trong trường hợp sự việc nằm ngoài khả năng và thẩm quyền giải quyết của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn, chúng tôi sẽ yêu cầu người dùng đưa sự việc tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

Người dùng được khuyến nghị cần nắm rõ các quyền lợi của mình khi sử dụng các dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn. Người dùng phải có trách nhiệm bảo vệ tài khoản của mình, không để đối tượng thứ 3 biết và sử dụng tài khoản cho các mục đích không phù hợp. Trường hợp này việc truy cập trái phép nằm ngoài khả năng kiểm soát của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào đối với bất kỳ khiếu nại, tranh chấp hoặc thiệt hại nào phát sinh từ hoặc liên quan đến việc đánh mất tài khoản và có những truy cập trái phép từ tài khoản bị đánh mất.

Chúng tôi có trách nhiệm sử dụng mọi biện thích hợp để bảo mật và bảo vệ thông tin mà người dùng cung cấp trong quá trình sử dụng dịch vụ. Mọi truy cập trái phép khi được phát hiện sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn nghiêm túc thực hiện các quy định về bảo vệ quyền lợi người dùng và bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng. Chúng tôi cũng đề nghị người dùng tôn trọng và tuân thủ đúng theo nội dung về bảo vệ thông tin cá nhân người dùng trong thông báo này và thực hiện cung cấp các thông tin một cách đầy đủ, chính xác, chi tiết và trung thực. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của người khác đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

7. Những Thay Đổi về Thông báo

Trong một số trường hợp, chúng tôi có thể thay đổi hoặc bổ sung nội dung cho Thông báo này. Đối với những thay đổi đáng kể, chúng tôi sẽ thông báo cho người dùng thông qua Dịch vụ hoặc bằng một số phương tiện khác, chẳng hạn như email, tin nhắn sms.

Sau khi nhận được những thông báo, người dùng tiếp tục sử dụng Dịch Vụ có nghĩa là người dùng chấp thuận với những thay đổi đó. Chúng tôi khuyến khích người dùng thường xuyên xem lại Thông báo này để biết thông tin mới nhất về quyền riêng tư người dùng của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn.

1. Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến thông tin khách hàng bị sử dụng trái với mục đích đã thông báo với khách hàng:

Khi Người dùng/Đối tác/Nhà cung cấp cho rằng thông tin của họ được sử dụng trái với mục đích mà ban quản lý sàn giao dịch đã thông báo với Người dùng/Đối tác/Nhà cung cấp, Người dùng/Đối tác/Nhà cung cấp có thể gửi trực tiếp yêu cầu tới địa chỉ:

Công ty TNHH Giao Nhận Vận Chuyển Vina Rental

Số 29 Vũ Tông Phan, KP 5, P.An Phú, Q2, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 8078

Email: support@viren.vn

Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn sẽ tiến hành xác minh thông tin và giải quyết yêu cầu của Người dùng/Đối tác/Nhà cung cấp ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu phản ánh.

Bảo vệ thông tin cá nhân của Người dùng/Đối tác/Nhà cung cấp là một trong các yêu cầu hàng đầu của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn.

Sàn giao dịch Viren.vn có trách nhiệm bảo mật các Thông tin cá nhân của Người dùng/Đối tác/Nhà cung cấp, sử dụng mọi biện thích hợp để bảo mật và bảo vệ các thông tin mà Người dùng/Đối tác/Nhà cung cấp đã cung cấp trong quá trình sử dụng dịch vụ. Mọi truy cập trái phép được loại bỏ hoàn toàn.

Người dùng/Đối tác/Nhà cung cấp được khuyến nghị cần nắm rõ các quyền lợi của mình khi sử dụng các dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn. Tuy nhiên, khách hàng phải có trách nhiệm bảo vệ tài khoản của mình, không để đối tượng thứ 3 biết và sử dụng tài khoản cho các mục đích không phù hợp. Trường hợp này việc truy cập trái phép nằm ngoài khả năng kiểm soát của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn, Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn sẽ không chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào đối với bất kỳ khiếu nại, tranh chấp hoặc thiệt hại nào phát sinh từ hoặc liên quan đến việc đánh mất tài khoản và có những truy cập trái phép từ tài khoản bị đánh mất.

VII. Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng

Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn yêu cầu Người dùng/Đối tác/Nhà cung cấp khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân mang tính nhận dạng, bao gồm nhưng không giới hạn tên, số chứng minh thư nhân dân, số hộ chiếu, quốc tịch, địa chỉ, số điện thoại, số fax, thông tin ngân hàng, thông tin thẻ tín dụng, dân tộc, giới tính, ngày sinh, tình trạng hôn nhân, tình trạng cư trú, địa chỉ thư điện tử (email), nghề nghiệp, tên định danh (tên đăng nhập) của người dùng trong Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn …. và bất kỳ thông tin nào về người dùng mà người dùng đã cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn trong tất cả các nội dung thông tin đăng ký sử dụng dịch vụ, đơn đăng ký, đơn xin gia nhập hoặc bất kỳ đơn tương tự nào khác. Người dùng/Đối tác/Nhà cung cấp chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin này trên. Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của người dùng/đối tác/khách hàng đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của Người dùng/Đối tác/Nhà cung cấp đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không trung thực và chính xác.

Người dùng/khách hàng có quyền gửi khiếu nại trực tiếp và yêu cầu bồi thường đến Người dùng/Đối tác/Nhà cung cấp có liên quan đến dịch vụ do Người dùng/Đối tác/Nhà cung cấp thực hiện không đảm bảo chất lượng như các thông tin đã công bố. Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn luôn đảm bảo làm trọng tài yêu cầu bồi thường cho Người dùng/khách hàng nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người tiêu dùng trong các trường hợp liên quan dẫn đến mâu thuẩn thuẫn giao dịch gây ảnh hưởng đến lợi ích Người dùng/khách hàng.

VIII. Quản lý thông tin xấu

1. Quy định thành viên:

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Thành viên đăng tin bài sai chuyên mục Ban quản trị Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn sẽ gửi email thông báo và xóa bài viết đó.

Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn trong bản Quy chế này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch MTĐT Viren.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn.

2. Danh sách sản phẩm cấm giao dịch và giao dịch có điều kiện tại Sàn giao dịch MTĐT Viren.vn.

Sàn giao dịch MTĐT Viren.vn là nơi hỗ trợ Người dùng/Đối tác/Nhà cung cấp đăng thông tin về dịch vụ do mình cung cấp. Sàn giao dịch Viren.vn đề nghị Người dùng/Đối tác/Nhà cung cấp chỉ đăng các thông tin liên quan tới dịch vụ về giao thông vận tải mà Sàn giao dịch MTĐT Viren.vn cho phép cung cấp.

a. Danh sách sản phẩm cấm giao dịch

- Rượu các loại;

- Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

- Các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ;

- Các chất ma túy;

- Thiết bị gây nhiễu thông tin di động tế bào;

- Đèn trời;

- Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kĩ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang;

- Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, văn hóa xã hội ( bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử);

- Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách

- Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, thuộc sở hữu toàn dân, sở hữu của các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội;

- Hóa chất độc; Tiền chất;

- Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu.

- Thực vật, động vật hoang dã;

- Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có yếu tố độc tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người;

- Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được sử dụng tại Việt Nam;

- Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam

- Các loại mỹ phẩm y tế chưa được công bố với cơ quan có thẩm quyền;

- Mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ (Chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ 3 chứng giấy tờ)

- Mua bán thông tin cá nhân (email, danh sách khách hàng...)

b. Danh sách sản phẩm giao dịch có điều kiện

- Đối với dụng cụ thể thao tập võ, thành viên bán hàng phải là cửa hàng dụng cụ thể thao hay cơ sở sản xuất dụng cụ thể thao.

- Đối với các mặt hàng giới tính như bao cao su có thể bán như nhà thuốc, riêng sextoy, kích dụng không được bán.

- Đối với các mặt hàng phần mềm như account, software,... có bản quyền, phải do công ty có giấy phép kinh doanh rõ ràng. Các cá nhân không được bán mặt hàng này.

3. Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn

- Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam;

- Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân;

- Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép

- Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố;

- Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác;

- Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh;

- Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

4. Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên trang wed

Các tin đăng về sản phẩm, dịch vụ của Người dùng/Đối tác/Nhà cung cấp sẽ được Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn kiểm duyệt trước khi hiển thị. Các thông tin dịch vụ này cũng sẽ được bộ phận biên tập quản lý nội dung Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn kiểm soát và xét duyệt chặt chẽ hàng ngày.

Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn sẽ toàn quyền loại bỏ các tin đăng rao bán của Người dùng/Đối tác/Nhà cung cấp nếu như các tin đăng rao bán vi phạm quy chế đăng tin của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn. Các tin đăng không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn sẽ chủ động chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.

Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước.

IX. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Viren.vn, Viren.vn sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho Người dùng/Đối tác/Nhà cung cấp.

Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản lý Sàn giao dịch Viren.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn qua địa chỉ email: support@viren.vn hoặc gọi điện thoại đến số tổng đài 1900 8078 chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn.

Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

IX. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn

1. Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn

Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn nêu ra.

Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn

Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn có trách nhiệm xây dựng, thực hiện cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của Người dùng/Đối tác/Nhà cung cấp trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP;

Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn sẽ nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc hàng hóa giả như sau:

- Loại bỏ những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật;

- Loại bỏ những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ;

- Yêu cầu Người dùng/Đối tác/Nhà cung cấp tham gia Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn khi cung cấp các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó.

Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép. Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và Khách hàng trên Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn;

Thông báo đến Người dùng/Đối tác/Nhà cung cấp các điều khoản, điều kiện áp dụng của dịch vụ đặt xe qua ứng dụng của Công ty TNHH Giao Nhận Vận Chuyển Vina Rental và các quyền lợi của hành khách; trách nhiệm của Công ty TNHH GrabTaxi, của đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải đối với hành khách, khi hành khách sử dụng ứng dụng kết nối để đặt xe hợp đồng;

Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu xảy ra tranh chấp giữa Khách hàng và Đối tác/Nhà cung cấp. Sàn sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ Khách hàng và kiểm tra nội dung phản ánh,khiếu nại đó.Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu Đối tác/Nhà cung cấp phải giải trình về nhưng thông tin đó. Tuy theo mức độ sai phạm Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn sẽ có phướng án giải quyết yêu cầu Đối tác/Nhà cung cấp đền bù cho Khách hàng, sẽ khóa tài khoàn thành viên Đối tác/Nhà cung cấp;

Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn có nhiệm vụ hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn;

Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn;

Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn;

Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

X. Quyền và trách nhiệm của Đối tác/Nhà cung cấp/Chủ xe cho thuê

1. Quyền của Đối tác/Nhà cung cấp/Chủ xe cho thuê

Sau khi Đối tác/Nhà cung cấp/Chủ xe cho thuê đăng ký thành công tài khoản với tên đăng nhập và mật khẩu riêng thì Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn sẽ tiến hành kích hoạt tài khoản đã đăng ký. Tài khoản riêng của Đối tác/Nhà cung cấp/Chủ được sử dụng để cập nhật thông tin giới thiệu về cá nhân/doanh nghiệp, sẽ được đăng bài giới thiệu về dịch vụ cho thuê xe vận tải, du lịch đang kinh doanh của mình trên Viren.vn.

Đối tác/Nhà cung cấp/Chủ xe cho thuê sẽ được mời tham gia hội thảo hoặc các buổi hướng dẫn đào tạo những kỹ năng cần thiết để quản lý, sử dụng tài khoản hoặc đăng tin dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc đăng ký, đăng nhập, sử dụng và đăng tin, Đối tác/Nhà cung cấp/Chủ xe cho thuê có thể liên hệ với Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn qua số tổng đài 1900 8078 hoặc gửi thư đến địa chỉ email đến bộ phận chăm sóc, tư vấn khách hàng của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn để yêu cầu hỗ trợ cần thiết.

Đối tác/Nhà cung cấp/Chủ xe cho thuê được quyền đăng tin, bài về dịch vụ cung cấp phù hợp với dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn bằng tài khoản đã được xác thực trên Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn. Các tin bài đăng phải đảm bảo tính trung thực, chính xác về thông tin và không vi phạm các Quy chế và qui định pháp luật.

2. Trách nhiệm Đối tác/Nhà cung cấp/Chủ xe cho thuê

Đối tác/Nhà cung cấp/Chủ xe cho thuê được yêu cầu cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân/doanh nghiệp như thông tin về người dùng mang tính nhận dạng, bao gồm nhưng không giới hạn tên, số chứng minh thư nhân dân, số hộ chiếu, quốc tịch, địa chỉ, số điện thoại, thông tin ngân hàng, thông tin thẻ tín dụng, dân tộc, giới tính, ngày sinh, tình trạng hôn nhân, tình trạng cư trú, địa chỉ thư điện tử (email), nghề nghiệp, tên định danh (tên đăng nhập),… hoặc tên công ty, số ĐKKD, ngành nghề lĩnh vực hoạt động, địa chỉ trang web (nếu có) và các giấy tờ, chứng từ liên quan đến dịch vụ (nếu có)… cho Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn.

Đối tác/Nhà cung cấp/Chủ xe cho thuê có trách nhiệm cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn các loại giấy tờ, chứng từ phù hợp theo yêu cầu Hồ sơ đối tác chủ xe của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn. Tùy trường hợp Đối tác/Nhà cung cấp/Chủ xe cho thuê là cá nhân hay doanh nghiệp, Hồ sơ đối tác chủ xe cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn sẽ bao gồm nhưng không hạn chế các loại giấy tờ như: Giấy phép đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đăng ký xe, Giấy phép lái xe Ôtô, Hợp đồng giữa chủ xe và tài xế, Phù hiệu xe hợp đồng, Chứng nhận xã viên HTX, Chứng nhận đăng kiểm kinh doanh, Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (Kinh doanh),…

Đối tác/Nhà cung cấp/Chủ xe cho thuê phải cam kết các thông tin, giấy tờ cung cấp là chính xác và phải là bản gốc hoặc bản sao y có công chứng của chính quyền địa phương hoặc theo yêu cầu cụ thể trong Hồ sơ đối tác chủ xe của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn.

Đối tác/Nhà cung cấp/Chủ xe cho thuê có trách nhiệm niêm yết chính xác thông tin về hình ảnh sản phẩm, dịch vụ, giá cả, chính sách hỗ trợ (nếu có)….một cách cụ thể, rõ ràng.

Phối hợp với Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn giải quyết những vấn đề khiếu nại, tranh chấp giữa thành viên với Đối tác/Nhà cung cấp/Chủ xe cho thuê trong quá trình trao đổi, thuê xe diễn ra qua Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn. Đối tác/Nhà cung cấp/Chủ xe cho thuê có nghĩa vụ phải bồi thường những thiệt hại của thành viên khi lỗi được xác định thuộc về Đối tác/Nhà cung cấp/Chủ xe cho thuê.

XI. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn

1. Quyền của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn

Thành viên sẽ đăng ký tài khoản với tên đăng ký và mật khẩu riêng trên Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn. Sau khi Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn kiểm duyệt sẽ tiến hành kích hoạt tài khoản để thành viên đăng nhập và thực hiện, quản lý các giao dịch mua bán, sử dụng dịch vụ và/hoặc đăng tin bài, thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn.

Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hàng hoặc đăng tin rao vặt và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn.

Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn.

Thành viên được quyền bình luận đúng sự thật về dịch vụ của đối tác/nhà cung cấp. Thành viên đặt xe sẽ nhận được thư xác nhận về địa chỉ email của thành viên hoặc tin nhắn SMS hoặc cuộc gọi trực tiếp có ghi âm. Sau khi giao dịch đặt xe và thanh toán được xác nhận đã hoàn thành, thành viên có quyền sử dụng dịch vụ theo đúng nội dung thông tin đã xác nhận và các thông tin đăng tải trên trang web Viren.vn.

2. Nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn

Đọc và hiểu rõ quy chế hoạt động, điều khoản, điều kiện sử dụng dịch vụ sàn giao dịch Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn và dịch vụ được cung cấp qua Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn trước khi đăng ký tài khoản và sử dụng dịch vụ, và đọc và hiểu các điều khoản, điều kiện sử dụng dịch vụ khi nhận được thông báo về thay đổi, điều chỉnh quy chế hoạt động, điều khoản, điều kiện sử dụng dịch vụ này. Việc thành viên sử dụng dịch vụ hoặc tiếp tục sử dụng dịch vụ được coi là thành viên đã đọc, hiểu và đồng ý với quy chế hoạt động, điều khoản, điều kiện sử dụng dịch vụ Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn và dịch vụ được cung cấp qua Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn;

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình;

Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý;

Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn và những thông tin đăng tải, cập nhật lên Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn là chính xác và hoàn chỉnh. Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh, toàn bộ các thông tin cá nhân/doanh nghiệp và quá trình giao dịch với các Đối tác/Nhà cung cấp qua Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn;

Thành viên có nghĩa vụ cung cấp thông tin về giao dịch, tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

Đối với thành viên Đối tác/Nhà cung cấp (Đơn vị vận tải): Phải tuân thủ theo quy định tại Nghị định 86/2014/NĐ-CP Về Kinh Doanh và Điều Kiện Kinh Doanh Vận Tải bằng xe ÔTô;

Thành viên Đối tác/Nhà cung cấp và người dùng có trách nhiệm cung cấp thông tin cần thiết về giao dịch, hàng hóa hỗ trợ Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh nếu có giữa khách hàng và Đối tác/Nhà cung cấp khi thực hiện các giao dịch thông qua Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn.

Thành viên đốc tác/nhà cung cấp có trách nhiệm chủ động giải quyết khiếu nại và bồi thường thiệt hại cho khách hàng nếu khách hàng chứng minh được lỗi đó thuộc về Đối tác/Nhà cung cấp.

Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Tuân thủ quy định pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định pháp luật có liên quan khác khi cung cấp dịch vụ qua Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn;

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn.

XIII. Điều khoản áp dụng

Quy chế quản lý hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này và được đăng tải công khai trên trang web www.viren.vn (bao gồm trên Ứng dụng gọi xe Viren). Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn có quyền điều chỉnh và thay đổi Quy chế này phù hợp với quá trình hoạt động thực tế bằng cách thông báo công khai lên Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày có thông báo thay đổi hoặc Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã đọc, hiểu và chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

Quy chế hoạt động sẽ được Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên trang Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn.

XIV. Điều khoản cam kết

Mọi thành viên và Đối tác/Nhà cung cấp khi sử dụng Sàn giao dịch TMĐT Viren.vn để thực hiện giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã đọc, hiểu và chấp thuận tuân theo quy chế này.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với Viren.vn theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

Hỗ trợ khách hàng

Công ty TNHH Giao Nhận Vận Chuyển Vina Rental

Số 29 Vũ Tông Phan, KP 5, P.An Phú, Q2, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 8078

Email: support@viren.vn

ĐẠI DIỆN CÔNG TY

Giám Đốc


(Đã ký)

HOÀNG KIM HIẾU