Loading

Khám phá Du lịch

Ngày đăng 12/10/2018

Budapest là một trong những thành phố xinh đẹp nhất Châu Âu với nhiều địa danh nổi tiếng mà trong số đó đã trở thành di sản của UNESCO.
Bạn chắc chắn sẽ bị mê hoặc trước vẻ đẹp không thể kiềm chế nổi khi chìm mình dưới ánh nắng thu vàng ánh mật ong lên không gian kiến trúc Baroque, lên cảnh sắc cổ điển của viên ngọc dòng Danube hay ngắm muôn ngàn ánh đèn trong đêm ở thủ đô Budapest, Hungary.
Tòa nhà nghị viện Hungary
Tòa nhà nghị viện Hungary
Tòa nhà Nghị viện Hungary còn được gọi Tòa Nghị viện Budapest là trụ sở của Quốc hội Hungary, một biểu tượng rất được chú ý của Hungary và là một điểm du lịch nổi tiếng ở Budapest nằm ở Quảng trường Lajos Kossuth, bên bờ sông Danube. Đây là tòa nhà lớn nhất ở Hungary hiện tại và nó vẫn là tòa nhà cao nhất ở Budapest. 

Kiến trúc tân Gothic ở đây đặc trưng bởi các tháp pháo và các vòm. Tòa Nghị viện là một trong những điểm tham quan được chụp ảnh nhiều nhất tại Budapest. Mái vòm màu đỏ vô cùng nổi bật trên nền trời xanh lúc buổi ban ngày. Khi nắng tắt, ánh sáng trắng hoặc ánh sáng nhiều màu rực rỡ chiếu sáng dọc khắp mặt tiền của tòa nhà và phản chiếu xuống làn nước sông Danube. Du khách có thể tự chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc này hay mua bưu thiếp hoặc ảnh in trong cửa hàng lưu niệm.
Cầu xích ở Budapest
Cầu xích ở Budapest
Cầu Xích được xây dựng vào thế kỷ XIX là một trong những địa danh nổi tiếng nhất của Budapest. Chiếc cầu treo xinh đẹp này nối liền thành phố Buda và Pest, bắc qua sông Danube gắn liền với các truyền thuyết ly kỳ đầy thú vụ. Đây chính là cây cầu đầu tiên ở Budapest và là cây cầu treo dài nhất ở Châu Âu. 
Cây cầu treo tuyệt đẹp với kiến trúc vô cùng độc đáo sẽ là nơi không thể bỏ qua khi đến Budapest, Hungary.
Lâu đài Buda chứng nhân lịch sử
Lâu đài Buda chứng nhân lịch sử
Buda là một trong những điểm nhấn trên đường chân trời Budapest, công trình nguy nga này còn chứa đựng những phòng triển lãm và bảo tàng thú vị. Buda còn là một trong Di sản Thế giới cần được quốc tế bảo vệ của Budapest.

Lâu đài đầu tiên được xây trên đồi vào những năm 1200 nhằm phòng thủ quân xâm lược Mông Cổ. Trải qua hàng thế kỷ, vài lâu đài khác được xây dựng làm nơi ở hay pháo đài của giới cầm quyền đã liên tục bị phá hủy bởi những kẻ áp bức, chiếm đóng hay quân xâm lược trong Chiến tranh Thế giới II và Cuộc nổi dậy Hungary.
Quảng trường Anh hùng
Quảng trường Anh hùng
Quảng trường Anh hùng là một trong những khu vực được ghé thăm nhiều nhất ở Budapest và từng là trung tâm diễn ra các hoạt động trong lễ kỷ niệm ngàn năm của Hungary vào năm 1896.

Chiêm ngưỡng Đài kỷ niệm Thiên niên kỷ cao vút với các dãy tượng những vị vua chúa lập quốc, anh hùng dân tộc, biểu tượng của sức mạnh và lịch sử các vương triều Hungary.
Lễ hội Budapest National Gallop
Lễ hội Budapest National Gallop
Budapest National Gallop là một lễ hội cưỡi ngựa ngoạn mục, nơi tay đua tốt nhất của Hungary sẽ được chọn sau một loạt các cuộc thi thường diễn ra vào tháng 9 hằng năm.
Bánh ống khói
Bánh ống khói

Kurtoskalacs-bánh ống khói là một đặc sản của các dân tộc thiểu số Hungary được giữ lại trong văn hóa Romania. Đây là loại bánh rất phổ biến và được rất nhiều du khách yêu thích. 

Chiếc bánh có tên ống khói vì chúng có hình dạng những trụ rỗng. Bánh được làm từ bột nấm men ngọt, cuốn theo hình xoắn ốc với một công cụ bằng gỗ, phủ đường và được nướng lên đến khi có thành phẩm.

cho thuê xe 4 chỗ - cho thuê xe du lịch 4 chỗ
cho thuê xe 7 chỗ - cho thuê xe du lịch 7 chỗ
cho thuê xe 9 chỗ - cho thuê xe du lịch 9 chỗ
cho thuê xe 16 chỗ - cho thuê xe du lịch 16 chỗ
cho thuê xe 25 chỗ - cho thuê xe du lịch 25 chỗ
cho thuê xe 35 chỗ - cho thuê xe du lịch 35 chỗ
cho thuê xe 45 chỗ - cho thuê xe du lịch 45 chỗ
app đặt xe – app đặt xe du lịch
app book xe – app book xe du lịch
web cho thuê xe – web cho thuê du lịchTin liên quan