Loading

Khám phá Du lịch

Ngày đăng 13/10/2018

Đà Lạt vào thu, anh đào chưa nở, đông lạnh chưa về nhưng tiết trời bỗng trong veo đến lạ, sương mù lãng vãng bay mỗi sớm bình minh, những con phố nghiêng nghiêng trong ánh chiều tà của nắng thu rực rỡ. Mùa thu Đà Lạt đẹp từ từng góc phố đến từng con đường nhỏ, ai mà chẳng thấy say lòng?
 
Mùa thu Đà Lạt cũng có rừng phong
Mùa thu Đà Lạt cũng có rừng phong

Cứ tưởng rằng chỉ có Canada xa xôi mới có bạt ngàn rừng phong mỗi độ thu về nhưng ở Đà Lạt cũng có rừng phong, đẹp và thơ chẳng kém gì phương Tây xa xôi. Nằm ẩn sâu ở bờ hồ Tuyền Lâm Đà Lạt, loài cây mang sắc đỏ này rục rịch chuyển màu lá mỗi độ thu về. Khác lạ với những mùa lá phong nở rộ ở Canada, Mỹ, Trung Quốc hay Nhật Bản, mùa lá phong ở Đà Lạt e thẹn trong những cánh rừng, thoang thoảng trổ bóng ven hồ Tuyền Lâm. Khoảnh khắc ngọt ngào được tận mắt ngắm rừng phong trổ lá chính là một trải nghiệm đặc biệt mang hương vị của mùa thu Đà Lạt. 
Đà Lạt lúc nào cũng đẹp và thơ, nhưng thơ nhất vẫn là lúc vào thu, khi mà lá vàng đang mùa thay lá, khi sương mù len lỏi chạy qua những rừng thông xanh, khi nắng vàng rải nhựa trên từng góc phố con đường. Đến Đà Lạt vào thu để tìm chốn bình yên cho góc nhỏ trong tim mình. 
Hồ Xuân Hương thơ mộng
Hồ Xuân Hương thơ mộng

Tiết trời thu ở Đà Lạt luôn làm cho người ta có hứng đi dạo Hồ Xuân Hương. Khác với mùa hè hay mùa đông, Hồ Xuân Hương vào thu mặt nước bỗng trở nên phẳng lặng, ta bỗng nhớ đến vẻ trầm mặc của sông Hương ở Huế, chỉ có điều Xuân Hương của Đà Lạt thi vị hơn và thơ mộng hơn nhiều. Một sớm mùa thu thức dậy, đi bộ quanh hồ, ngắm nắng thu vàng vọt xuyên qua tán thông già, thấy cuộc sống chậm rãi trôi qua sao mà yên bình đến thế.
Nhà thờ Con Gà chìm trong biển sương sớm
Nhà thờ Con Gà chìm trong biển sương sớm

Nằm ở một góc đường Trần Phú của thành phố Đà Lạt, nhà thờ Con Gà mang phong cách đặc trưng của kiến trúc Pháp, độc đáo, tinh tế và lãng mạn. Đứng từ xa, du khách đã có thể dễ dàng nhìn thấy nhà thờ chính tòa nổi bật với hình ảnh tháp chuông lớn và cao. Mối sớm thu, Đà Lạt còn chưa thức giấc, đã thấy hình ảnh nhà thờ chìm trong biển sương mù bao la, khung cảnh thơ mộng đến vô chừng.
Ngắm dã quỳ vàng khởi sắc
Ngắm dã quỳ vàng khởi sắc

Thu về, dã quỳ chưa bung nở rộn ràng nhưng đã bắt đầu hé nụ, lác đác một vài bông hoa nở sớm. Muốn vào những vùng đất nhiều hoa vàng rực, bạn chỉ cần đi đến các huyện như Trại Mát-Cầu Đất, Đà Lạt-Liên Khương, Phi Nôm-Tu Tra hay các tuyến đường lên thác Dambri, thác Pongour. Đà Lạt là thành phố của ngàn hoa, nhưng loài hoa duy nhất ở đây đủ để làm người khác trầm trồ mỗi khi nhắc đến thì chỉ có dã quỳ. Những đóa dã quỳ lác đác nở trên những triền đồi và thảo nguyên xanh mát của Lâm Đồng đã trở thành một đặc trưng của mùa thu Đà Lạt.
Yên bình chốn Linh Quy Pháp Ấn
Yên bình chốn Linh Quy Pháp Ấn

Đà Lạt cũng là mảnh đất để hành hương, không gì bình yên hơn là sớm mùa thu Đà Lạt, ngồi nghe tiếng chuông chùa sớm, ngắm đất trời thanh tịnh bao la trong không gian của khói hương huyền bí. Linh Quy Pháp Ấn là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của Đà Lạt, đây cũng là nơi duy nhất có kiên trúc mang đặc trưng Nhật bản với cổng trời Torii. Vẻ đẹp của nơi đây được ví như chốn bồng lai tiên cảnh, nhất là trong tiết thu về. Đến Linh Quy Pháp Ấn vào sáng sớm ngắm bình minh để chứng kiến sự giao thoa của trời đất sẽ giúp tâm hồn bạn tìm được khoảng bình lặng giữa những xô bồ, vồn vã của cuộc sống này.
Hoàng hôn tím mùa thu Đà Lạt
Hoàng hôn tím mùa thu Đà LạtMùa thu ở mỗi vùng có một hương sắc riêng, với Đà Lạt là hoàng hôn tím. Kể cũng lạ, mùa hè thì hoàng hôn vàng rực cháy xém, chỉ có mùa thu và riêng nhất mùa thu, hoàng hôn Đà Lạt mới ánh lên màu tím của thủy chung, đậm đà son sắt. Hình ảnh hoàng hôn tím buông mình về phía sau những đồi núi trùng điệp dắt bước chân người lữ khách cứ miên man lạc vào cõi mộng. Bức tranh hoàng hôn tím chính là món quà đặc biệt mà tạo hóa ban tặng cho du khách khi đất trời vào thu.

cho thuê xe 4 chỗ đi đà lạt - cho thuê xe du lịch 4 chỗ đi đà lạt
cho thuê xe 7 chỗ đi đà lạt - cho thuê xe du lịch 7 chỗ đi đà lạt
cho thuê xe 9 chỗ đi đà lạt - cho thuê xe du lịch 9 chỗ đi đà lạt
cho thuê xe 16 chỗ đi đà lạt - cho thuê xe du lịch 16 chỗ đi đà lạt
cho thuê xe 25 chỗ đi đà lạt - cho thuê xe du lịch 25 chỗ đi đà lạt
cho thuê xe 35 chỗ đi đà lạt - cho thuê xe du lịch 35 chỗ đi đà lạt
cho thuê xe 45 chỗ đi đà lạt - cho thuê xe du lịch 45 chỗ đi đà lạt
app đặt xe đi đà lạt – app đặt xe du lịch đi đà lạt
app book xe đi đà lạt – app book xe du lịch đi đà lạt
web cho thuê xe đi đà lạt – web cho thuê du lịch đi đà lạtTin liên quan