Loading

Khám phá Du lịch

Ngày đăng 15/10/2018

Với độ cao 3143m, Fansipan không chỉ được biết đến với tên gọi nóc nhà Việt Nam hay chốn bồng lai tiên cảnh ở Sapa mà nơi đây còn nổi tiếng với các công trình kiến trúc chùa, tự uy nghi giữ núi non mà nhiều Phật tử hành hương luôn muốn tìm đến.
Với độ cao 3143m Fansipan là ngọn núi cao nhất Việt Nam đồng thời cũng là ngọn núi cao nhất 3 nước Đông Dương thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn, cách Sa Pa 9km về phía Tây Nam. Fansipan là quần thể công trình du lịch văn hóa, dịch vụ cáp treo, vui chơi giải trí và khách sạn nghỉ dưỡng đẳng cấp, nằm trong khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ đã trở thành huyền thoại – đỉnh Fansipan. Bên cạnh khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ những ngôi tự đứng sừng sững giữa mây trời với những kiệt tác tâm linh tựa kỳ vĩ tựa nơi đất Phật.

Tựa như sinh ra bởi đại ngàn, quần thể văn hóa kiến trúc tâm linh tại Sun World Fansipan Legend với những công trình uy nghiêm giữa đất trời, lẫn trong mây trắng và sương núi khiến bất cứ ai cũng trầm trồ thán phục mỗi lần đặt chân đến Nóc nhà Đông Dương. Theo cabin cáp treo Fansipan “bay” qua những tầng mây, từng đoàn nối nhau hành hương về phía cổng trời, nơi tiếng chuông ngân vang giữa quần thể kiệt tác kiến trúc tâm linh giữa đỉnh non thiêng hùng vĩ.

Bảo An Thiền Tự
Bảo An Thiền Tự
Bảo An Thiền Tự là điểm dừng chân đầu tiên khi các bạn bước vào hành trình lễ Phật trên đỉnh Fansipan. Với độ cao 1604m Bảo An Thiền Tự có kiến trúc thuần Việt, giữa bảng lảng sương giăng. Bắt đầu từ nơi đây bạn hãy thành kính nhận những bông hồng thắm cài lên ngực áo và tấm thiệp đỏ, để nhớ ghi ơn nghĩa sinh thành trong mùa Vu Lan báo hiếu hằng năm hay thành tâm cầu bình an cho mọi người trong các ngày lễ lớn của Phật giáo.
Bích Vân Thiền Tự
Bích Vân Thiền Tự
Bích Vân Thiền Tự nằm trên độ cao 3.037m, là điểm đến đầu tiên trong hệ thống cảnh quan tâm linh trên đỉnh Fansipan. Ở nơi đất trời giao hòa, âm dương hội tụ, mọi ưu phiền dường như được trút bỏ, chỉ còn lại sự thanh thản và an nhiên trong tâm hồn. Bích Vân Thiền Tự với cấu trúc tam cấp, sân thềm, tam quan, đền thờ tổ và đền thờ mẫu, có tầm nhìn rộng mở hướng về cảnh bình nguyên bao la tuyệt đẹp như tạc vào thế núi, thanh tịnh và bình yên mang nét đẹp cổ kính, trầm mặc gợi nhắc những công trình kiến trúc tâm linh từ thế kỷ 15-17 dưới triều đại nhà Trần mang cho bạn cảm giác như ở một chốn xa rời hạ giới.
Vọng Lĩnh Cao Đài
Vọng Lĩnh Cao Đài
Từ Bích Vân Thiền Tự trông ra Vọng Lĩnh Cao Đài hay còn gọi là Đài gác Đại Hồng Chung sừng sững cao 35m là công trình có bố cục thẳng đứng, với lầu chuông 8 mái ngay tại quảng trường ga đến cáp treo Fansipan. Đây còn là địa điểm lý tưởng để ngắm trọn dãy Hoàng Liên Sơn, Sa Pa. Thẳm sâu giữa không gian mây trời ấy, tiếng chuông chiều ngân vang, lòng người tĩnh tại.
Đại tượng Phật A Di Đà
Đại tượng Phật A Di Đà
Đại tượng Phật A Di Đà là bức tượng Phật bằng đồng cao nhất Việt Nam tính tới thời điểm này. Ngự tại vị trí đặc biệt có tầm bao quát bốn bề núi rừng Hoàng Liên, Đại tượng Phật khoan thai sừng sững, uy nghi ngự giữa đài sen khổng lồ giữa đất trời Fansipan. 

Không chỉ là tuyệt tác nghệ thuật được các nghệ nhân kỳ công thực hiện bằng kỹ thuật đặc biệt, tượng cao 12,5m được đúc ghép bởi hơn 50 tấn đồng theo công nghệ hiện đại, khung giúp chống biến dạng tượng trong điều kiện thời tiết bất lợi làm từ chất liệu thép, các tấm ốp bằng đồng được gia công theo kỹ thuật áp lực cơ khí, với những trang trí dạng phù điêu kế thừa mỹ thuật thời Trần, mang dấu ấn tâm linh linh thiêng trên đỉnh cao Tây Bắc, trong lòng Đại Tượng Phật còn là nơi diễn ra các hoạt động Phật giáo ý nghĩa cho các du khách và tăng ni, Phật tử tìm hiểu nguồn gốc ngày Lễ Vu Lan qua tích Mục Liên cứu mẹ, nghe giảng về đạo hiếu… 
Đường La Hán
Đường La Hán
Kết nối từ Đại tượng Phật A Di Đà tới các công trình kiến trúc tâm linh tiêu biểu khác trên đỉnh Fansipan là Đường La Hán men theo sườn núi, ôm những gốc đỗ quyên cổ thụ Hoàng Liên, dọc con đường lát đá dài hơn 200m, 18 bức tượng La Hán đúc bằng đồng, cao 2.5m, nặng 600kg, mang 18 sắc thái cảm xúc đến nhân gian, từ bi, độ lượng ngự trị, dưới những thân đỗ quyên hàng trăm năm tuổi xòa xuống lối đi.
Tượng đồng Quan Thế Âm Bồ Tát
Tượng đồng Quan Thế Âm Bồ Tát
Cuối Đường La Hán, nhìn sang trái, bạn sẽ được chiêm ngưỡng tượng đồng Quan Thế Âm Bồ Tát cao 9m, ngự trên một tảng đá vươn cao, hướng về phía bao la, kỳ ảo. Điểm đến linh thiêng này là nơi nhiều Phật tử tìm tới cầu an lành, hạnh phúc cho gia đình, người thân,hướng ra biển mây bồng bềnh không phân định đất với trời, lòng nhẹ bẫng thật an nhiên.
Kim Sơn Bảo Thắng Tự
Kim Sơn Bảo Thắng Tự

Từ tượng đồng Quan Âm, chỉ cần đi qua hơn 100 bậc thang đá nữa là có thể chiêm ngưỡng Kim Sơn Bảo Thắng Tự đẹp như chốn thiên đình ẩn hiện giữa trùng mây. Được cấu trúc theo kiểu “nội công ngoại quốc” với đầy đủ các thành phần tiền đường, tam bảo, nhà tổ, hành lang bên, tháp đá, tam quan nơi độ cao 3100m, Kim Sơn Bảo Thắng Tự còn là nơi trưng bày 18 vị La Hán bằng gỗ mít cao 2m. Trên trục chính từ Kim Sơn Bảo Thắng Tự là Bảo tháp 11 tầng ốp đá xanh nguyên khối kế thừa thiết kế từ ngôi tháp chùa Phổ Minh ở Nam Định.

 
cho thuê xe 4 chỗ - cho thuê xe du lịch 4 chỗ
cho thuê xe 7 chỗ - cho thuê xe du lịch 7 chỗ
cho thuê xe 9 chỗ - cho thuê xe du lịch 9 chỗ
cho thuê xe 16 chỗ - cho thuê xe du lịch 16 chỗ
cho thuê xe 25 chỗ - cho thuê xe du lịch 25 chỗ
cho thuê xe 35 chỗ - cho thuê xe du lịch 35 chỗ
cho thuê xe 45 chỗ - cho thuê xe du lịch 45 chỗ
app đặt xe – app đặt xe du lịch
app book xe – app book xe du lịch
web cho thuê xe – web cho thuê du lịch

Tin liên quan