Loading

Xe Yêu Thương Viren

Ngày đăng 13/10/2018

Cứ mỗi độ Thu về, dân đi lại, nhiếp ảnh gia, những người yêu du lịch lại rộn ràng hỏi nhau xem lúa vùng cao đã chín chưa, chỗ nào đang xanh, chỗ nào đã gặt để vội vã lên đường cho đúng độ.
Ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì như những tấm đồng vàng xếp thành từng tầng, lớp từ dưới sâu thung lũng đến tận đỉnh đồi. Màu lúa chín quyện với màu vàng tươi mát của ánh nắng mặt trời làm bừng sáng cả núi rừng Tây Bắc.
Sắc vàng ở Hoàng Su Phì
Sắc vàng ở Hoàng Su Phì
Giữa những cái tên như Sapa, Mù Cang Chải, Y Tý… mảnh đất nằm dưới chân núi Tây Côn Lĩnh với cái tên Hoàng Su Phì là một nơi rất đặc biệt. Mùa lúa ở đây chỉ được trồng và thu hoạch 1 lần vào tháng 10 trong năm. 

Những thửa ruộng trải dài khắp thung lũng từ thấp lên cao tạo nên vòng xoáy vàng rực rỡ, dưới ánh nắng chiều, mọi thứ dường như đều được nhuộm một màu vàng no ấm.
Hoàng Su Phì thượng nguồn dòng chảy
Hoàng Su Phì thượng nguồn dòng chảy
Hoàng Su Phì nằm trên thượng nguồn của sông Chảy, đây là con sông lớn nhất và cổ nhất, do quá trình kiến tạo địa chất lâu dài và quá trình phong hóa tại chỗ trên nền đá mẹ nên đã hình thành tài nguyên đất đa dạng. Chính điều kiện tự nhiên khá thuận lợi này đã giúp cho lúa ở đây phát tiển mạnh mẽ và tốt tươi hơn các cùng khác nhiều.
Những ngôi nhà rạ mộng mơ
Những ngôi nhà rạ mộng mơ
Trên những thửa ruộng bậc thang, du khách còn có thể bắt gặp hình ảnh những ngôi nhà rạ nhỏ mọc trên đó. Đây là nơi mà người dân tự dựng để lúc làm việc ở ruộng có thể vào nghỉ ngơi hoặc ở đó để trông lúa của gia đình mình. Ngồi lại bên triền đồi, một buổi chiều đầy nắng, nắng càng làm đẹp hơn phong cảnh nơi đây. Khói bếp nhà ai đã lên bảng lảng, hối hả những bó lúa cuối cùng, cả thửa ruộng giờ đây được nhuốm thêm màu vàng càng làm cho nổi bật hơn. 
Hoàng Su Phì mùa gặt
Hoàng Su Phì mùa gặt
Những thửa ruộng vàng óng trải dài trên từng bậc thang giống như tấm thảm màu vàng chạy ngoằn ngoèo tạo nên bước sóng mềm mại lôi kéo du khách cả ngày lẫn đêm. Những âm thanh rộn ràng của mùa gặt, những váy áo xúng xính đầy sắc màu của bà con dân tộc, nụ cười cô gái hay ánh mắt của lũ trẻ ven đường dường như đều mang trong mình sự tươi vui.
Thác tiên giữa bản làng
Thác tiên giữa bản làng
Từ trong lòng bản có một con suối quanh năm trong xanh, lững lờ trôi như mái tóc mượt mà của các nàng tiên, rất nên thơ và mơ mộng. Nơi đây phong cảnh rất nên thơ, nước suối trong xanh, rất thích hợp cho du khách đến nghỉ ngơi thư giãn, tắm mát, ngắm cảnh.

Phiên chợ giữa cánh đồng vàng

Phiên chợ giữa cánh đồng vàng
Từ sáng sớm, trên các triền núi, từ mỗi mái nhà ai cũng váy áo với sản vật nhà mình cùng đi về một nơi - chợ phiên. Phiên chợ không hẳn chỉ là mua bán trao đổi những đồ dùng hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ của những chàng trai cô gái, là nơi bạn bè người thân cả tuần xa cách gặp mặt. Phiên chợ Hoàng Su Phì chỉ họp vào mỗi chủ nhật hàng tuần.
Đặc sản núi rừng Tây Bắc
Đặc sản núi rừng Tây Bắc
Ẩm thực Hoàng Su Phì lại càng nổi tiếng hơn với một món ăn mà mới nghe tên thôi nhiều người đã cảm thấy sởn gai ốc, đó là món thịt chuột của người dân tộc La Chí. Một món ăn không thể thiếu trong cuộc sống của người La Chí ở Hà Giang và với những bí quyết chế biến truyền đời, họ đã biến thịt chuột thành nhiều món thơm ngon như nướng, xào, treo gác bếp… Đừng vì 1 chút sợ hãy mà bỏ qua món ăn độc đáo này.

cho thuê xe 4 chỗ - cho thuê xe du lịch 4 chỗ
cho thuê xe 7 chỗ - cho thuê xe du lịch 7 chỗ
cho thuê xe 9 chỗ - cho thuê xe du lịch 9 chỗ
cho thuê xe 16 chỗ - cho thuê xe du lịch 16 chỗ
cho thuê xe 25 chỗ - cho thuê xe du lịch 25 chỗ
cho thuê xe 35 chỗ - cho thuê xe du lịch 35 chỗ
cho thuê xe 45 chỗ - cho thuê xe du lịch 45 chỗ
app đặt xe – app đặt xe du lịch
app book xe – app book xe du lịch
web cho thuê xe – web cho thuê du lịchTin liên quan