Loading

Khám phá Du lịch

Ngày đăng 15/10/2018

Tây Bắc tháng 9 về nhuộm vàng màu lúa chín, những cánh đồng lúa no tròn căng mẩy trải dài khắp các ngả đường Tây bắc như một dải lụa vàng óng ánh. Tháng 9 này, bạn có hẹn với Tây Bắc xa xôi đi ngắm mùa vàng.

Hoàng Su Phì bát ngát mùa lúa chín
Hoàng Su Phì bát ngát mùa lúa chín
Có người bảo Hoàng Su Phì đẹp nhất vào mùa thu, khi mà cảnh vật nơi đây khoác lên màu vàng rực của lúa chín. Có mảnh đất nào tình và thơ hơn Hoàng Su Phì, khi nàng thu nhẹ nhàng gõ cửa cũng chính là lúc Su Phì trở mình thay áo mới. “Sản vật” tại đây chính là những thửa ruộng bậc thang chênh vênh trên những triền núi thẳng đứng, do vậy, đây được coi là địa điểm ngắm lúa vàng hùng vĩ bậc nhất Tây Bắc. Mùa vàng ở Hoàng Su Phì bắt đầu từ giữa tháng 9 và kéo dài cho đến tháng 10, những cánh đồng ruộng bậc thang trùng điệp trải dài tít tắp đến tận chân trời. Một chuyến du lịch đến Hoàng Su Phì thăm mùa vàng, tìm hiểu những nét văn hóa độc đáo của người Dao sẽ là một chuyến trải nghiệm khó quên đối với các du khách.
Mù Cang Chải đẹp như tranh vẽ
Mù Cang Chải đẹp như tranh vẽ
Cứ mỗi độ tháng 9 về, người ta chợt nhớ ra, mình có hẹn với Mù Cang Chải, thế là lại í ới rủ nhau đi ngắm những mùa vàng. Là một huyện thuộc phía tây tỉnh Yên Bái, Mù Cang Chải tháng 9 về hớp hồn du khách bởi những tuyệt tác của mẹ thiên nhiên, những thửa ruộng trải dài khắp các triền đồi cao thấp, lớp này nối tiếp lớp kia như mênh mông bất tận. Đồng bào Mông ở đây làm ruộng bậc thang vào vụ xuân và vụ mùa. Trong đó, thời điểm tầm từ giữa tháng 9 đến tháng 10 đẹp nhất vì đây là thời gian lúa chín đều và rộ nhất. Đây cũng là một trong những điểm săn lúa thơ mộng nhất, thu hút được nhiều nhiếp ảnh gia và khách du lịch đến tham quan.
Mùa vàng Y Tý đốn tim người lữ khách
Mùa vàng Y Tý đốn tim người lữ khách
Thuộc huyện biên giới Bát Xát, Lào Cai, Y Tý nổi danh với những cung đường đi nguy hiểm nhất Tây Bắc nhưng khung cảnh nơi đây có thể "đốn tim" bất cứ một phượt thủ hay khách vãng lai nào. Nằm trên độ cao 2000m so với mực nước biển, Y Tý mây phủ quanh năm, vào mùa lúa chín, màu vàng óng của lúa hòa với màu xanh của núi rừng trên nền trời xanh mây trắng, tạo nên những bức họa ngỡ chỉ có ở chốn bồng lai. Sàng Ma Sáo, Mường Hum, Tả Giàng Phình là những địa điểm đẹp để ngắm Y Tý đẹp miên man đương mùa lúa chín.
SaPa tình tứ thu về
SaPa tình tứ thu về

Du khách một lần đến với Sapa sẽ không thể quên được khung cảnh ruộng bậc thang tuyệt đẹp, trải dài như những nấc thang vươn cao tận lưng trời. Đây luôn là điều quyến rũ nhất của mảnh đất này, thu hút hàng ngàn du khách trong và ngoài nước mỗi độ thu về. Những cánh đồng lúa mấp mô men theo sườn núi tạo nên bức tranh thiên nhiên sinh động, kỳ vĩ đến nỗi Tạp chí du lịch Travel and Leisure (Mỹ) bình chọn ruộng bậc thang Sa Pa nằm trong Top 11 ruộng bậc thang đẹp nhất Thế giới. 
Tây Bắc mùa lúa chín được ví như những tuyệt tác của danh họa nổi tiếng nào đó bỏ quên nơi mặt đất. Đứng trên những đồng ruộng bậc thang, hít thở hương lúa, du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp say đắm và yêu thêm mảnh đất chữ S xinh đẹp này.

 
cho thuê xe 4 chỗ - cho thuê xe du lịch 4 chỗ
cho thuê xe 7 chỗ - cho thuê xe du lịch 7 chỗ
cho thuê xe 9 chỗ - cho thuê xe du lịch 9 chỗ
cho thuê xe 16 chỗ - cho thuê xe du lịch 16 chỗ
cho thuê xe 25 chỗ - cho thuê xe du lịch 25 chỗ
cho thuê xe 35 chỗ - cho thuê xe du lịch 35 chỗ
cho thuê xe 45 chỗ - cho thuê xe du lịch 45 chỗ
app đặt xe – app đặt xe du lịch
app book xe – app book xe du lịch
web cho thuê xe – web cho thuê du lịch

Tin liên quan